skip to Main Content
รับสร้างบ้าน บ้านใจดี มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง Interhomeproperty@gmail.com +6688-628-2993

รับสร้างรับสร้างบ้าน หรือผู้รับเหมาทั่วๆ ไป มองว่าการรีโนเวทบ้านนั้นเป็นเรื่องยุ่งยากถึงกับมีคำพูดว่าถ้าให้รีโนเวทบ้านเก่าสร้างบ้านใหม่ดีกว่า และด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้บริษัทรับสร้างบ้านหรือผู้รับเหมาส่วนใหญ่จึงไม่รับงานรีโนเวท จึงทำให้เจ้าของบ้านหลายรายต้องสร้างบ้านหลังใหม่หรือซื้อบ้านพร้อมอยู่แทน แต่ก็อาจจะยังไม่ตรงกับความต้องการของเจ้าของบ้านที่ต้องการรีโนเวทบ้านหลังเดิมด้วยความผูกพันกับสภาพแวดล้อมเดิมเพื่อนบ้านเดิมๆ ที่มีความผูกพันกันมาตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อแม่หรืออาจเป็นละแวกที่มีญาติอาศัยอยู่ด้วยกัน

ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเจ้าของบ้านที่ต้องการรีโนเวทบ้าน โดยทางเรามีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านทีจะค่อยให้คำปรึกษากับเจ้าของบ้าน ตั้งแต่งานออกแบบ งานคำนวณโครงสร้าง งานรื้อถอน งานก่อสร้าง

กำหนดความต้องการ

บ้านที่สร้างมาเป็นเวลานานๆ ก็จะทรุดโทรมไปบ้างตามกาลเวลา และเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมก็จะต้องมีการรีโนเวทบ้านเพื่อให้ รับสร้างบ้าน สวยงามและแข็งแรงเหมือนเดิม ซึ่งก็ต้องพิจารณาว่าจะมีการ รีโนเวทบ้าน แบบไหน?

 • สร้างใหม่ทั้งหลัง บ้านที่อยู่อาศัยมาเป็นเวลานานๆ ย่อมมีการทรุดโทรมไปตามกาลเวลาเป็นเรื่องปกติ การสร้างใหม่ทั้งหลังเนื่องจากมีการเสียหายหลายส่วนไม่สามารถซ่อมแซมได้
 • สร้างใหม่บางส่วน กรณีมีการขยายของครอบครัว เช่น มีลูก ก็อาจจะต้องมีการต่อเติมบ้านเพื่อให้เหมาะสมสมาชิกในครอบครัวที่เพิ่มขึ้น
 • ซ่อมแซมส่วนที่เสียหายให้ดีขึ้น ในกรณีที่มีการชำรุดเสียหายไม่มากอาจใช้วิธีซ่อมแซมบางส่วนเฉพาะส่วนที่เสียหาย ตัวอย่างเช่น ห้องน้ำรั่ว หรือหลังคารั่ว
 • เพิ่มพื้นที่ใช้สอย เช่น เพิ่มมุมนั่งเล่น หรือ มุมทำงานที่เป็นส่วนตัว
ออกแบบบ้าน อินเตอร์โฮม

ออกแบบ

เมื่อกำหนดความต้องการได้แล้วว่าจะใช้แนวทางไหนในการรีโนเวทบ้าน ขั้นต่อมาก็คือการหาสถาปนิกผู้ออกแบบ ซึ่งในขั้นตอนนี้ทางเจ้าของบ้านจะต้องมีการจัดเตรียมงบประมาณสำหรับงานออกแบบ และสรุปความต้องการต่างๆ ที่ชัดเจนเพื่อให้สถาปนิกออกแบบบ้านให้ตรงตามความต้องการ ซึ่งแบบที่ได้ก็จะเป็นแบบก่อสร้าง และ 3D เพื่อให้เจ้าของบ้านเห็นหน้าตาของบ้านแบบคร่าวๆ

คำนวณโครงสร้าง

รับสร้างบ้าน หลังจากได้แบบแล้วในขั้นตอนของการคำนวณโครงสร้างเป็นเรื่องสำคัญเพราะการรีโนเวทบ้านต้องมีการแบกรับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นไม่ว่าจะเป็นเสาเข็ม ฐานราก เสา คาน พื้น ดังนั้นก่อนการรีโนเวทต้องมีการตรวจสอบโครงสร้างก่อน ซึ่งโครงสร้างแยกเป็น 2 แบบ คือโครงสร้างบนดินและโครงสร้างใต้ดิน การตรวจสอบโครงสร้างเบื้องต้นด้วยต้นเองอาจดูได้จากรอยแตกร้าว หรือ การทรุดตัว แต่ถ้าจะให้ระเอียดถึงโคสร้างสร้างใต้ดินต้องให้บริษัทที่มีเครื่องมือและทีมงานเข้าตรวจสอบ

ขั้นตอนการหาผู้รับเหมาศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม

รื้อถอน

งานรื้อถอนเป็นอีกขั้นตอนที่ต้องมีทีมงานที่เชี่ยวชาญและชำนาญเพราะการรื้อถอนจะต้องมีการทำงานเป็นขั้นตอนเพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นทั้งกับอาคารบ้านเรือนข้างเคียงหรือกับตัวช่างผู้รื้อถอนเองก็ตาม ขั้นตอนการรื้อถอน ดังนี้

 1. ขอใบรื้อถอนอาคาร ที่สำนักงานโยธาในเขตพื้นที่
 2. วางแผนปฏิบัติงาน ก่อนที่จะลงมือปฏิบัติงานจริง
 3. แจ้งเพื่อนบ้าน หรือบริเวณชุมชนใกล้เคียง เนื่องจากอาจมีเสียงดังและฝุ่นรบกวน ในบริเวณนั้น
 4. เตรียมระบบน้ำประปา ไฟฟ้า อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยต่างๆ
 5. เตรียมพื้นที่สร้าง กันวัสดุตก ทำรั้วปิดกันรอบบริเวณ
 6. คลุมอาคารด้วยผ้าใบ เพื่อป้องกันฝุ่นละอองฟุ้งกระจาย
 7. ดำเนินการรื้อถอน

ขั้นตอนการให้บริการ

Back To Top
×Close search
Search