skip to Main Content
รับสร้างบ้าน บ้านใจดี มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง Interhomeproperty@gmail.com +6688-628-2993
ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม บริษัทรับสร้างบ้านที่เชี่ยวชาญทั้ง Eco และ UD ในราคาที่น่าคบหา

รับสร้างบ้าน ที่เรามีความใสใจกันอย่างไรครับ

ช่างป๊อบ-กฤษฐ์หิรัญ นายช่างผู้ปลูกเรือน 

สถาปนิก & MD แห่งค่าย “ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม” 


รับสร้างบ้าน ที่เชี่ยวชาญ

ทั้ง Eco และ UD

ใน “ราคา” ที่ “น่าคบหา”

          “การจะหาบริษัทรับสร้างบ้านที่ชำนาญ และเชี่ยวชาญ …ทั้งด้าน Universal Design คือออกแบบให้บ้านสามารถรองรับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะกลุ่ม “ผู้สูงอายุ” …และยังมีความเป็น บ้าน Eco ที่รักษ์สิ่งแวดล้อม และประหยัดพลังงาน …ซึ่งเป็นความเชี่ยวชาญทั้ง 2 ด้าน 2 คุณสมบัติ โดยออกแบบให้มารวมกันอยู่ภายในบ้านหลังเดียวนั้น …นับว่าหาได้ยากยิ่งสำหรับบริษัทรับสร้างบ้านเมืองไทย ที่คิดแต่จะเน้นเรื่องดีไซน์ และฟังก์ชั่น จนลืมเรื่อง Eco และ UD …และยิ่งหายากแบบคูณ 2 ก็คือเรื่อง “ราคา” ที่ต้องเป็น “มิตร” และ “น่าคบหา” …แต่สำหรับที่  “ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม”  ที่นี่สามารถตอบสนองได้ทุกความต้องการที่กล่าวมาแล้วทั้งหมด …โดยเฉพาะอย่างยิ่งทุกเทคโนโลยีที่เขาใช้ และทุกนวัตกรรมใหม่ๆ ในการก่อสร้าง เขาช่วยคิดแทนลูกค้าเพื่อให้ได้ของที่ดีที่สุด และประหยัดงบประมาณในกระเป๋ามากที่สุด …อย่าเพิ่งตัดสินใจเลือก ขอเพียงแค่ถ้าคุณคิดจะสร้างบ้าน อย่าลืมนำ “ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม” 

ไปเป็นหนึ่งในตัวเปรียบเทียบ …แล้วคุณจะพบความแตกต่างของคำว่า “บ้าน” ที่มีสไตล์”


POPKrithiran-Mdicp2017
   ช่างป๊อป กฤษฐ์หิรัญ เลิศอุฤทธิ์ภักดี รับรางวัลงาน Industry Expo2015 
POPKrithiran-2015
รับรางวัลองค์กรแห่งการพัฒนา กระทรวงอุตสาหกรรม ปี2015 จากรัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรม

 

ช่างป๊อบ-กฤษฐ์หิรัญ เลิศอุฤทธิ์ภักดี นายช่างผู้ปลูกเรือน สถาปนิกและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์โฮม พรอพเพอร์ตี้ จำกัด หรือ  “ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม” ผู้ที่นำพุทธวจนมาใช้ในการดำเนินชีวิตตามวิถีพุทธ และเชื่อในการมีสัมมาทิฏฐิ   (ความเห็นชอบ) ออกแบบ และสร้างบ้านตามหลักสถาปัตยกรรม ละทิ้งความเชื่อไสยศาสตร์ที่ไม่ได้ส่งผลใดๆ กับการสร้างบ้าน เป็นที่รู้จักในวงการ “นายช่างผู้ปลูกเรือน”

หนึ่งในบริษัทรับสร้างบ้านเมืองไทยไม่กี่บริษัท ที่มีความเชี่ยวชาญ และชำนาญเป็นพิเศษ ในการออกแบบบ้านให้มีความเป็น Universal Design (UD) และ Eco ไปพร้อมๆ กัน

คำถามคือในการจะเลือกบริษัทรับสร้างบ้านสักบริษัท มีปัจจัยอะไรบ้างที่ต้องพิจารณา

เพียงแค่ “ความสวย” และ “ฟังก์ชั่น” ที่ตอบโจทย์การใช้งาน “เพียงพอ” แล้วหรือไม่?…กับนิยามคำว่า “บ้าน” ในยุคปัจจุบันที่เราต้องมองให้เห็นภาพในอนาคตไกลๆ ที่จะมาถึง

ยุคที่เมืองไทยเริ่มกำลังก้าวเท้าเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ …เราไม่ต้องการบ้านที่ช่วยส่งเสริม และยกระดับคุณภาพชีวิตในการอยู่อาศัยยามวัยชราหรือ?

และในยุคที่โลกต้องการการดูแลเป็นพิเศษ จากภาวะโลกร้อน พลังงานนับวันจะมีราคาแพงขึ้น …เราไม่ต้องการบ้านที่ช่วยเราประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน และช่วยรักษาโลกร้อนไปพร้อมๆ กันหรือ?

สิ่งเหล่านี้ที่   “ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม” มีคำตอบ และพร้อมเป็นตัวเลือก เพื่อสร้าง “นิยาม” คำว่า “บ้าน” ขึ้นมาใหม่ ในแบบของคุณรับสร้างบ้าน

สั่งสมประสบการณ์การรับสร้างบ้าน

“ครอบครัวเราทำธุรกิจรับสร้างบ้านมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อที่จังหวัดนครสวรรค์ ผมก็ออกไปไซต์งานกับคุณพ่อเป็นประจำ ตั้งแต่ในสมัยที่คุณพ่อยังเป็นช่างและคุณแม่ยังทำงานที่ไซต์ก่อสร้าง คือคุณพ่อผมท่านเป็นช่าง ท่านสั่งสมประสบการณ์จนสามารถขยับขึ้นมาทำงานรับเหมาก่อสร้างด้วยตัวเอง ผมเองก็คลุกคลีกับงานก่อสร้างตั้งแต่เด็กๆ ย้ายตามคุณพ่อไปไซต์งานต่างๆ  พอเราโตขึ้นก็เลยเลือกเรียนสายอาชีพ เลือกเรียนด้านก่อสร้าง สถาปัตย์ คิดว่าจะได้มาช่วยแบ่งเบาภาระคุณพ่อคุณแม่ พอเรียนจบก็ทำงานต่อที่กรุงเทพฯ 1 ปี ก่อนกลับมาช่วยธุรกิจของครอบครัวที่จังหวัดนครสวรรค์

ตอนนั้นครอบครัวเริ่มขยายธุรกิจจากรับเหมาก่อสร้าง มาเป็นโรงานคอนกรีตผสมเสร็จ และเพื่อให้สะดวกในการดำเนินธุรกิจ โดยในปี พ.ศ.2542 ได้ก่อตั้ง หจก. นครสวรรค์อินเตอร์โฮม ทำคอนกรีตผสมเสร็จ และในปี พ.ศ. 2548 ก่อตั้ง บริษัท อินเตอร์โฮม พรอพเพอร์ตี้ จำกัด ขึ้น รับงานสร้างบ้าน และรับงานก่อสร้างโดยเฉพาะ ตามที่เราถนัด และร่ำเรียนมา นับถึงปีนี้ก็ครบ 19 ปีแล้ว

ในช่วงแรก เราเป็นผู้รับเหมาในพื้นที่ ก็โชคดีที่คุณพ่อมีผลงาน และเป็นที่รู้จักของคนในจังหวัดนครสวรรค์ คือคุณพ่อท่านมีความซื่อสัตย์สุจริต สิ่งนั้นทำให้ผมมีโอกาสได้รับงานดีๆ ทั้งงานก่อสร้างบ้าน และรับงานสร้างบ้านจัดสรรทำให้ธุรกิจเราเติบโตขึ้นเป็นลำดับ”


จุดเริ่มแนวคิด มุ่งสู่บริษัทรับสร้างบ้านที่ยั่งยืน

“พอผมเข้ามาบริหารงานเองอย่างเต็มตัว ผมเลยคิดว่าอยากจะพัฒนางานให้ได้มาตรฐานมากขึ้น และเป็นมาตรฐานสากล

ในปี 2556 ผมเริ่มเข้ารับการอบรมจากภาครัฐ และเอกชน ตอนนั้นก็มีแนวคิดในเรื่องปรับเปลี่ยนธุรกิจ อยากทำให้ยั่งยืนขึ้น เพราะการทำงานรับเหมามีข้อจำกัด คือมีแบบมาแล้ว เอามาประมูล เสนอราคา ลูกค้าจะดูราคาถูกเป็นเกณฑ์ ตอนนั้นผมเลยตัดสินใจนำบริษัทฯ เข้าไปเป็นสมาชิกของสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน และสมาคมไทยรับสร้างบ้าน เพื่อต้องการยกระดับมาตรฐานของเรา และพัฒนาองค์กรให้มีมาตรฐาน และทำมาตรฐาน ISO 9001 กับสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน สุดท้ายเราก็ได้รับมาตรฐาน ISO 14001 ในปีพ.ศ.2558

            จากนั้นเราก็เริ่มขยายตลาดโดยการขยายสาขา จากนครสวรรค์เราก็เริ่มขยายสาขาไปที่กรุงเทพฯ และที่เชียงใหม่ จนปัจจุบันนี้เรามีสาขาทั้งหมดกว่า 11 สาขา ในหลายจังหวัด มีโชว์รูมใหญ่อยู่ในกรุงเทพฯ ที่ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC) เป็นจุดที่เราสามารถบริการลูกค้า และทำให้ลูกค้าเข้าถึงเราได้ง่ายขึ้น”

 

POPKrithiran-SmartSME2017
ช่างป๊อป กฤษฐ์หิรัญ เลิศอุฤทธิ์ภักดี ได้รับการคัดเลือกผู้ประกอบการ SmartSME2017 กระทรวงพาณิชย์ (ผู้กระกอบการ 4.0 ใช้ ITอย่างมีประสิทธิภาพ Builk.com)

 แบบบ้าน Universal Design ที่มี Eco แนะนำ จากคนรับสร้างบ้าน

รูปแบบรับสร้างบ้าน“ในปีพ.ศ.2554 ผมมีโอกาสไปเดินงานสถาปนิก ก็ได้ไอเดียจากการจัดงานของสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ทำร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)  ในการจัดทำโครงการ “บ้านใจดี” บ้านที่ออกแบบเพื่อผู้อยู่อาศัยทุกเพศทุกวัย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องใหม่มากในช่วงนั้น ประกอบกับสังคมไทยช่วงนั้นกระแสสังคมผู้สูงอายุเริ่มแรงขึ้น ผมเลยคิดว่าถ้าเราจับเรื่องนี้มาใช้ในการออกแบบ ทำทางลาด กำหนดพื้นที่ในการเข้าประตูที่กว้างขวางสะดวกกับรถเข็น มีอุปกรณ์ช่วยพยุงในห้องน้ำ ห้องน้ำไม่มีสเต็ป รวมถึงการเลือกใช้วัสดุที่ปลอดภัยสำหรับผู้สูงอายุและผู้อยู่อาศัยทุกเพศทุกวัย น่าจะดี นั่นเลยเป็นแนวคิดที่ผมนำมาใช้ในการออกแบบบ้านมาตลอดจนถึงปัจจุบันในการออกแบบบ้านทุกหลังทุกขนาด ให้เป็นบ้านใจดี บ้านที่อยู่ได้ทุกช่วงวัย และผนวกกับที่เราได้ข้อมูลมาว่า ถ้าเรายังไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตที่ใช้พลังงานมากๆ เราก็จะกลายเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้โลกร้อน ภูมิอากาศโลกแย่ลง ผมเลยคิดว่าวิชาชีพเราช่วยได้ เลยอยากมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ช่วยลดโลกร้อนด้วยการออกแบบ้านให้ประหยัดพลังงาน เพราะอาคาร ที่อยู่อาศัย ครึ่งหนึ่งปล่อยก๊าซเรือนกระจก มีการใช้ไฟฟ้าที่มากเกินความจำเป็นจากการออกแบบที่ไม่คำนึงถึงการประหยัดพลังงาน แม้กระทั่งการก่อสร้างก็มีการใช้ทรัพยากรธรรมชาติต่างๆ อย่างสิ้นเปลือง เหลือทิ้งมหาศาล ตอนนั้นผมเลยคิดว่า ถ้าเราใช้วัสดุก่อสร้างที่เป็นฉนวนอาคาร วิธีนี้จะช่วยให้เราประหยัดไฟฟ้าได้มหาศาลเพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน 70%  เป็นภาระมาจากเครื่องปรับอากาศ ถ้าเราลดค่าใช้จ่ายตรงนี้ลงได้ ค่าไฟฟ้าก็จะถูกลง และทำให้เราใช้ทรัพยากรน้อยลง แถมยังช่วยลูกค้าประหยัดเงิน เราเลยอยากเป็นส่วนหนึ่ง และอยากเป็นต้นแบบในการทำเรื่องนี้”


Eco, Green และ Green Plus

“เรากำหนดสเปคในการออกแบบบ้านของเราเป็น 3 แบบคือ Eco, Green และ Green Plus ซึ่ง Eco จะเป็นสเปค พื้นฐานของเราปัจจุบัน เรามีระบบการก่อสร้างที่ทันสมัยมากขึ้น มีนวัตกรรมที่ช่วยในการก่อสร้าง เราใช้ระบบโครงสร้างเสา คาน สำเร็จรูป หรือ Precast ซึ่งผลิตจากโรงงาน แล้วนำมาประกอบ เพื่อลดมลภาวะ และทำให้ก่อสร้างได้รวดเร็วขึ้น

รับสร้างบ้านส่วนงานผนังเราใช้ระบบ FULFil wall System  ของ SCG ระบบผนังมวลเบาเสริมโครงเหล็ก เราใช้อิฐมวลเบาเสริมเหล็กผนังโครงเหล็กชุบสังกะสี กรุด้วยสมาร์ทบอร์ดภายนอก ส่วนภายในเป็นยิปซั่มฟิลด้วยปูนมวลเบา  ข้อดีคือผนังนี้จะช่วยกันความร้อน ที่สำคัญคือแก้ปัญหาเรื่องแรงงาน เพราะงานผนังเป็นส่วนสำคัญมาก และแรงงานฝีมือก็หาได้ยากขึ้น ซึ่งการใช้นวัตกรรมนี้ทำให้ไม่เกิดการแตกร้าว แม้ต้นทุนเพิ่มขึ้น แต่เราคิดว่าคุ้มค่าที่เราจะทำให้ลูกค้า เพราะทำให้การสร้างบ้านเราเร็วขึ้นและเรียบร้อยขึ้นมาก


ความร้อนมาจาก 2 ทาง คือ หลังคาและผนัง ส่วนหลังคาเราใช้วิธีป้องกันความร้อนด้วยการบุฝ้าเพดานด้วยโฟม EPS  กันไฟลาม หนา 2  นิ้ว หรือประมาณ 5 เซนติเมตร  ซึ่งเป็นแนวคิดใหม่ที่เราใช้โฟมกันลามไฟมากรุกันอีกชั้นหนึ่ง ปิดทับกับยิปซั่มเลย เทคโนโลยีนี้ทำให้ประสิทธิภาพการกันร้อนดีมาก และทำให้เรื่องการเดินสายไฟ รวมถึงการติดตั้งต่างๆ สะดวกขึ้น

รับสร้างบ้าน
อีกเรื่องคือ ส่วนผนัง  
FULFil wall System  ของ SCG ระบบผนังมวลเบาเสริมโครงเหล็ก ตามที่กล่าวไปแล้วข้างต้น และผลิตภัณฑ์อิฐ Eco Block ซึ่งเป็นสินค้าวัสดุก่อสร้างที่ได้ “ฉลากเขียว” โดยนำมาใช้ในส่วนผนังที่ต้องโดนความชื้นมาก มาใช้ควบคู่กันในหมวดงานผนัง และกระจกที่ช่วยลดความร้อนเข้ามาในตัวบ้าน สเปคเริ่มต้น คือ สเปค ECO  เลือกใช้กระจก Energy Green ซึ่งกันความร้อนได้มากกว่ากระจกใสเขียวทั่วๆ ไป  

ส่วนสเปค Green เราจะเพิ่มวัสดุที่ดีขึ้น  เป็น กระจกโลอี  (Low-E)   กระจกฉนวนความร้อนประสิทธิภาพสูง และสเปคสูงสุดคือ สเปค Green Plus เป็นกระจก 2 ชั้น กันความร้อนและเสียงได้มากที่สุด ในสเปค Green Plus นอกจากวัสดุที่ดี และประหยัดพลังงาน เราแถม Solar Rooftop   ไม่เกิน 5 กิโลวัตต์ ระบบ On-grid System เป็นระบบโซลาร์เซลล์ แบบต่อเข้ากับระบบสายส่งจากการไฟฟ้า   ซึ่งจะช่วยประหยัดไฟได้ 2,000-2,500 บาทต่อเดือน นี่เป็นเบื้องต้นแนวคิดที่เรายังคงพัฒนาต่อไปไม่หยุด ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากลูกค้า รวมถึงผลิตภัณฑ์ Active Air Flow ระบบระบาย หรือคายความร้อนบนหลังคาที่ติดตั้งให้ลูกค้าฟรี ตั้งแต่สเปค Green และ Green Plus ”


Tailor Made สร้างบ้านในแบบที่เป็นตัวคุณ

“อีกส่วนหนึ่งที่เราแตกต่างจากบริษัทรับสร้างบ้านทั่วไป คือ ถึงแม้เราจะมีแบบสำเร็จรูป แต่กว่า 90% ที่เราพบ ลูกค้ามักนิยมให้เราออกแบบใหม่ นั่นทำให้เรามีจุดเด่นคือการเป็น Tailor Made ผมเชื่อว่าการออกแบบที่ดี คือการออกแบบที่เหมาะกับเจ้าของบ้านแต่ละหลัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสไตล์ เรื่องฟังก์ชั่น ประโยชน์ใช้สอย แบบสำเร็จรูปอาจดูเป็นพื้นฐานเบื้องต้น แต่สามารถปรับตามความต้องการของลูกค้าได้เพื่อให้ถูกต้องตามหลักสถาปัตยกรรมที่ถูกต้อง เป็นคุณค่าที่เราเพิ่มให้กับลูกค้า ทั้งในด้านการช่วยประหยัดพลังงาน และเป็นบ้านใจดี ที่สามารถรองรับผู้สูงอายุ และคนทุกช่วงวัยในบ้าน ซึ่งก็เผื่อตัวเราเองที่อนาคตต้องอายุมากขึ้น”

็HomPlan-INTER258
แบบบ้านอินเตอร์โฮม INTER258

จะราคาไหน ก็มาได้ที่   “ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม” 

“ลูกค้าของอินเตอร์โฮมนอกจากได้บ้านที่มีคุณค่าและอยู่แล้วมีความสุข เรายังยึดหลักการบริหาร 2 Fair  คือ Fair Price  เรามีราคารับสร้างบ้าน โดยลงแบบและสเปค บนเว็บไซต์    interhomeproperty.co.th   โดยเราเปิดข้อมูลให้ลูกค้าดูวัสดุที่ใช้ ทั้งกระเบื้อง ประตู หลังคา ฯลฯ  เราใช้ยี่ห้ออะไร มีราคากำกับทั้งหมด  ทั้ง 3 สเปค คือ แบบบ้าน Eco , Green และ Green Plus คือลูกค้าสามารถเปรียบเทียบราคาได้ทันที

นอกจากนี้เรายังรับสร้างบ้าน โดยเริ่มตั้งแต่ราคา 2 ล้านบาทขึ้นไป ในระบบโครงสร้างเสาคาน ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็มีทางเลือกสำหรับบ้านราคาไม่เกิน 1 ล้านบาทด้วย เพื่อรองรับลูกค้าที่ต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง เป็นบ้านระบบน็อคดาวน์ เป็นนวัตกรรมการก่อสร้างสำหรับบ้านที่พื้นที่จำกัด ไม่สามารถนำเครื่องจักรเข้าไปได้ โครงสร้างฐานราก Wall Bearing ใช้โฟม EPS เป็นโฟมผนัง และฉาบปูนภายใน ปูด้วยสมาร์ทบอร์ด ทำให้สร้างบ้านได้เร็ว เรามีต้นแบบเพราะเราสร้างให้ลูกค้าแล้ว สามารถชมตัวอย่างได้

ส่วน Fair Trade คือเราทำธุรกิจที่ยั่งยืนได้เราต้องทำการค้าอย่างเป็นธรรม เราควรมีความเป็นธรรมกับคู่ค้าของเรารวมทั้งคนที่มาเป็นพาร์ทเนอร์เรา เราให้ความสำคัญ  รวมถึงทีมงาน และพนักงานของเรา โดยเฉพาะในเรื่องของสวัสดิการ และการไม่ละเลยคนงานในเรื่องความปลอดภัย รวมถึงสิ่งที่เขาควรได้รับ”

RimpingHouse
บ้านริมปิงกำแพงเพชร โดยศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม

 


ติดตามความสุขทุกบ้านที่สร้าง

ติดตามกันครับ

            “สำหรับลูกค้าที่มีความคิด ความทรงจำ ต้องก่ออิฐฉาบปูนเท่านั้น เราอยากให้ลองมาใช้บริการของ  “ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม”ดู เพราะที่นี่เรารับสร้างบ้านครบวงจร อีกอย่างเรากล้าบอกว่าเราไม่ทิ้งลูกค้า แม้จะสร้างบ้านเสร็จแล้วก็ตาม เพราะทุกวันนี้คิดแต่จะขายของอย่างเดียวไม่ได้ การบริการถือเป็นเรื่องสำคัญด้วย ที่  “ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม”เรามีการติดตาม โดยไม่ทอดทิ้งเพราะเราอยากให้ลูกค้ามีบ้านที่อยู่แล้วมีความสุขจริงๆ เพราะคนๆ หนึ่งมีบ้านได้ไม่กี่หลัง เราอยากให้ทุกคนมีบ้านที่ดี ผมเลยมีแนวคิดที่จะขยายสาขาให้ครอบคลุมที่สุด เพื่อให้ลูกค้าไม่ว่าจะอยู่ในจังหวัดไหนก็ตาม เราจะสามารถตามไปดูแลได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็วที่สุด ผมคิดว่าการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านสักบริษัท นอกจากเรื่องแบบ ความชำนาญ การเลือกใช้วัสดุ เรื่องการให้การบริการก็มีความสำคัญ เราอยากให้ลูกค้าได้ใช้บริการกับบริษัทที่มีความห่วงใยในเรื่องนี้ เอาจริงเอาจัง และเป็นมืออาชีพในการรับสร้างบ้านอย่างแท้จริง

            ล่าสุดเราขยายสาขาไปที่จังหวัดสุโขทัย โดยตั้งเป้าหมายที่ปี พ.ศ. 2565 เราจะมีสาขาไม่ต่ำกว่า 30 สาขาทั่วประเทศ ในเรื่องของศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม ตอนนี้เรามีต้นแบบสาขาที่จังหวัดสุโขทัย โดยเป็นการร่วมมือกับ “สุโขทัยซีเมนต์ โฮมมาร์ท” มีโชว์รูมรับสร้างบ้านใจดีอินเตอร์โฮม ที่นั่นด้วย”

KruModHouse
คลีนิคบ้านครูมด ผลงานก่อสร้างศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม

 


วัสดุคุณภาพ จากผู้ผลิตมีชื่อเสียง

“จากผลงานมากว่า 20 ปี เราพบว่าส่วนใหญ่เกิดจากลูกค้าบอกต่อ ลูกค้าที่เลือกเราส่วนใหญ่จะมองเรื่องคุณค่าการประหยัดพลังงาน คุณค่าในเรื่องของการสร้างบ้านรองรับผู้สูงอายุ เราได้รับการตอบรับที่ดีมากกับแนวคิดนี้

เป็นหลักคิดที่เราคำนึงถึงตั้งแต่การออกแบบตัวอาคาร โดยเฉพาะหลักคิดเรื่อง Universal Design ลูกค้าชอบเลย เพราะการออกแบบมันต้องถึงความปลอดภัยเป็นหัวใจสำคัญ ทั้งด้านการออกแบบ และการเลือกใช้วัสดุปัจจุบัน เรามีการปรับวัสดุใหม่ๆ ตลอด พัฒนาตลอด เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าให้มากที่สุด เรามีการปรับปรุงมาอย่างต่อเนื่อง เราเลือกใช้วัสดุที่มีมาตรฐานจากผู้ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ โดยเลือกใช้สินค้าในเครือ SCG เกือบทั้งหมด”

๊๊ีUthaitaneeHouse
บ้านซึงตระกาลกุล อุทัยธานี
ผลงานรับสร้างบ้าน ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม

 


วัสดุที่ดีต้องตอบโจทย์

“วัสดุหลักๆ ที่เราเลือก คือ…

  1. วัสดุช่วยแก้ปัญหา เราแก้ปัญหาเรื่องความล่าช้าของการก่อสร้าง โดยเลือกใช้โครงสร้างระบบเสาคานสำเร็จรูป ทำให้เกิดมลภาวะในการก่อสร้างน้อย และงานเร็วขึ้น ส่วนการเลือกวัสดุแก้ปัญหาเรื่องกันความร้อน ฉนวนอาคาร เราใช้นวัตกรรม FULFil wall System ของ SCG ระบบผนังมวลเบาเสริมโครงเหล็ก  คุณสมบัติคือช่วยกันความร้อน และก่อสร้างได้รวดเร็วขึ้นถึง 50% แก้ปัญหาเรื่องแรงงานได้เป็นอย่างดี ไม่มีรอยแตกร้าวเพราะใช้ไฟเบอร์ซีเมนต์และยิปซั่มแบบพิเศษทำให้ไม่มีการฉาบ ทำให้ผนังแน่น งานออกมาเรียบร้อย ทำให้การเดินระบบง่าย ไม่ต้องผ่าผนังเพื่อให้เกิดมลภาวะ ยกตัวอย่างการก่อฉาบแบบเดิมอาจใช้เวลา 2-3 เดือน แต่ด้วยนวัตกรรมนี้ใช้เวลาเพียง 1 เดือน งานเสร็จเร็ว  ได้มาตรฐาน สวยงาม และเรียบร้อย ทำให้เราส่งมอบงานได้ดีและเร็ว

                วัสดุแก้ปัญหาเรื่องต่อมา คือ ป้องกันการรั่วซึม เราเลือกใช้ ท่อ PPR ท่อประปาที่เชื่อมด้วยความร้อน กันรั่ว 100%  ดีกว่าการทากาว ถ้าทาไม่ดี ติดตั้งไม่ดี ก็เกิดการรั่วซึมในอนาคต

              และปัญหาที่พบบ่อยอีกอย่าง คือ ปั๊มน้ำ เราเลือกใช้กรุนด์ฟอส (Grundfos)  ถังน้ำที่มีความดัน ราคาสูงกว่าก็จริง แต่ลูกค้าหมดปัญหาเรื่องเปลี่ยนระบบปั๊มน้ำ ผมทดลองหลายยี่ห้อแล้ว ผมเลยเลือก กรุนด์ฟอส คุณภาพวัสดุดี คุ้มค่าในการเลือกใช้ ไม่เสียเร็วอายุการใช้งานยาวนาน

           ต่อมา คือประตูหน้าต่าง ถ้าใช้สินค้าไม่มีคุณภาพ ทำให้เกิดการรั่วซึม ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ ผมเลือกใช้ ประตูหน้าต่างวัสดุ UPVC ของวินด์เซอร์ ด้วยคุณภาพของวัสดุที่ดี แบรนด์ได้มาตรฐาน ป้องกันน้ำรั่วซึมเข้าบ้านได้แน่นอน มีระบบเดรนน้ำออก และตัวกั้นไม่ให้น้ำเข้าในตัวบ้าน มีคุณสมบัติช่วยกันเสียงได้ดีในระดับหนึ่ง มีระบบล็อคความปลอดภัย และมีหลายราคา หลายรุ่นให้เลือก

interhome-Sukhothai
รับสร้างบ้าน ทีมงานศุนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮมสาขาสุโขทัย


2.วัสดุเป็นฉนวนอาคารที่ช่วยประหยัดพลังงาน อาทิ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ Gypsum  Foam Board ฝ้ายิปซั่มที่กรุโฟม EPS กันลามไฟ หนา 2 นิ้ว หรือ 5 เซนติเมตร ติดมากับฝ้า ทำมาจากโรงงานเลย  เราทดลองแล้วคุณภาพดีมาก ช่วยลดความร้อนได้เป็นอย่างดี  การติดตั้งงานเรียบร้อย ไม่มีปัญหาไฟไหม้ เพราะเลือกใช้รุ่นกันลามไฟ

 ต่อมาการเลือกใช้กระจกสำคัญมาก รับสร้างบ้าน เราต้องการมองจากภายในไปสู่ภายนอก ผมเลือกใช้กระจกคุณภาพดี แบรนด์อาซาฮี Energy Green ซึ่งเป็นสเปค ECO  ส่วนสเปค Green ใช้กระจก Low-E Glass และสเปค Green Plus  เลือกใช้กระจก 2 ชั้น ช่วยกันความร้อนและลดเรื่องเสียงเข้ามาในตัวอาคารได้เป็นอย่างดี ถ้าบ้านไหนมีผนังที่มีกระจกมากและติดถนนแนะนำให้เลือกใช้กระจกที่มีคุณภาพจะช่วยแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี

   ต่อมาคือ การเลือกหลอดไฟ เราเลือกใช้หลอดหลอด LED ของ  ฟิลิปส์ (Philips)   เราเชื่อว่า LED มาทดแทนหลอดตะเกียบแบบเดิม และเราเลือกใช้ขั้วแบบ E27  เพราะลูกค้าที่เป็นเจ้าของบ้านสามารถเปลี่ยนได้เอง ไม่ต้องไปวุ่นวายตามช่าง อายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกจากประหยัดพลังงานแล้ว ระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ปัจจุบันราคา LED ก็ไม่สูงเหมือนในอดีต เราเลือกฟิลิปส์เพราะคุณภาพ มีแบรนด์เป็นที่ยอมรับ  ราคาไม่แพง วัสดุหาได้ทั่วไปในท้องตลาด และนวัตกรรมช่วยประหยัดพลังงาน คือ เรามี Solar Rooftop แถมให้ลูกค้า ในระบบ ongrid    ซื้อในสเปค Green Plus เรามีพาร์ทเนอร์ คือ บริษัท เอเชี่ยนโซลาร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลาร์เซลล์ติดตั้งบนหลังคาเพื่อผลิตไฟฟ้า ปัจจุบันราคาถ้าเทียบในอดีตก็ถูกลงมากว่าครึ่ง มีความคุ้มค่าในการติดตั้งบนบ้านทุกหลัง เพื่อจะลดการใช้พลังงาน จากการเก็บข้อมูล ราคา 5 กิโลวัตต์ ประหยัดไฟได้  2,500 บาทต่อเดือน ประมาณ 7-10 ปี ก็คืนทุน (อุปกรณ์แผงโซลาร์เซลล์มีอายุการใช้งานประมาณ 20 ปี และ Inverter อายุการงานประมาณ 5 ปี)

  1. คือการออกแบบเพื่อคนทุกวัยให้ใช้ได้สะดวก หรือ Universal Design เราจะออกแบบบ้านทุกหลังให้มีทางลาดเผื่อไว้ในอนาคตหากจะต้องใช้วีลแชร์ ทางลาดใช้ขนของได้สะดวกสบายๆ หรือจะเดินก็ง่ายไม่เปลืองแรง ชั้นล่างเราออกแบบให้สามารถใช้วีลแชร์ไปได้ทุกพื้นที่

    MatuleeHouse
    บ้านมาตุลี33 นครสรรค์
    ผลงานรับสร้างบ้าน ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม

              ประตูมีความกว้าง 90 เซนติเมตร เราเลือกใช้บานประตู แบรนด์ Indoor ของบริษัท Indesign เป็นพาร์ทเนอร์หลักของเรา   บานประตูกรุด้วยลามิเนตทำให้คงทน และกันเรื่องรอยขีดข่วน และไม่ต้องทำสี ไม่เกิดมลภาวะ

             ส่วนมือจับใช้ระบบก้านโยก ใช้แบรนด์ของ เฮเฟเล่ (Hafele) เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ รวมถึงเด็กๆ ใช้ง่าย

            ส่วนราวจับช่วยพยุงตัวในห้องน้ำ เราเลือกใช้ แบรนด์ WS คุณภาพดีและราคาเหมาะสม

                  ส่วนห้องน้ำเราออกแบบให้ห้องน้ำกว้างพอที่จะใช้วีลแชร์ได้  ออกแบบพื้นเรียบไม่มีสเต็ป เราออกแบบให้มีรางน้ำแบบใหม่ที่เป็นกัตเตอร์ที่เป็น Modern Drain สำหรับระบายน้ำ เราปูกระเบื้องและติดกัตเตอร์ ทำให้ไม่รู้สึกว่าตรงนี้เป็นรางระบายน้ำ ทำให้เป็นส่วนที่ต่อเนื่องจากห้องสู่ห้องน้ำ แบบไม่มีสเต็ป ป้องกันผู้สูงอายุล้มในห้องน้ำ เพราะผู้สูงอายุ 1 ใน 3 เสียชีวิตจากการล้มในห้องน้ำ การออกแบบเป็นการป้องกันอุบัติเหตุจะช่วยดูแลคนที่คุณรักและห่วงใย ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี และมีความสุขในบ้าน 


             ส่วนพื้นห้องนอน เราใช้พื้นไวนิล หนาตั้งแต่ 5-7 มิลลิเมตร แบรนด์ Innovar Floor เรามีการทดสอบพื้นไวนิลช่วยซัพพอร์ตการเดินของทั้งผู้สูงอายุและเด็ก พบว่าเหมาะที่ใช้ปูในห้องนอน ส่วนห้องโถงก็ใช้ได้ เพื่อลดแรงกระแทก


              สำหรับสวิตซ์และปลั๊ก เรากำหนดความสูงไม่ต่ำกว่า 50 เซนติเมตร เพื่อจะให้คนที่นั่งวีลแชร์สามารถใช้ได้สะดวก โดยไม่ต้องก้มต่ำมากนัก และทุกๆ อันที่ใช้ เป็น   Safety Switch   คือ มีสวิตซ์ เปิด-ปิด ในตัวปลั้ก เพื่อป้องกันเด็กเล็กๆ มาแหย่ปลั๊ก ซึ่งอาจเกิดอันตรายได้ และไม่จำเป็นต้องถอดปลั๊กทุกครั้ง  เพียงแค่ปิดสวิตซ์ก็ปลอดภัยและประหยัดพลังงาน


                   ที่เราเปิดเผยยี่ห้อ รุ่น วัสดุทุกอย่างที่เราใช้ เพราะเราอยากเน้นในเรื่องความซื่อสัตย์กับลูกค้า และในการทำงาน ว่าการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่เป็นไปตามมาตรฐาน และเป็นไปตามที่แจ้งลูกค้าไม่ผิดเพี้ยน ส่วนการบริการหลังการขาย เรารับประกันงานโครงสร้าง 20 ปี หลังคา 5 ปี งานสถาปัตยกรรม 2 ปี และเรายังดูแลอย่างต่อเนื่องถ้าเกิดมีปัญหาจากการก่อสร้าง


            ส่วนการบริการหลังการขาย ลูกค้าโทรมาหาเราได้ตลอดเวลา เรามีการติดต่อสื่อสาร ทำกลุ่มไลน์ และผมอยู่ทุกกลุ่ม ทุกราย ทุกห้อง ช่วยแก้ปัญหาและติดตามงาน ผมใช้เบอร์ผมเอง เป็น call center สายแรกที่รับโทรศัพท์ลูกค้า จะได้ทำความรู้จัก และแนะนำข้อมูลเบื้องต้น เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่า เราในฐานะผู้บริหาร เราดูแล และเอาใจใส่เขาตลอดเวลา”


ได้เวลานิยาม “บ้านใหม่” ในแบบของคุณเอง

spec interhomeproperty
spec interhomeproperty

 

“ผมมีความตั้งใจให้ลูกค้ามีประสบการณ์ที่ดีการ รับสร้างบ้าน หลายคนอาจมองภาพผู้รับเหมาในมุมลบ  บริษัทฯ เราได้รับรองมาตรฐาน ISO 9001 เรื่องการบริการ  ไม่มีประวัติการทิ้งงาน เป็บริษัทที่อยู่ในสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านและสมาคมไทยรับสร้างบ้าน เรามีสินเชื่อให้ลูกค้าสร้างบ้านในราคาพิเศษ  จาก  MOU กับธนาคารใหญ่ 2 ธนาคาร  คือ ธนาคารอาคารสงเคราะห์  และไทยพาณิชย์ เราเชื่อมั่นว่าคุณค่าเพิ่มที่เราให้ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นบ้านประหยัดพลังงาน มากกว่า 50% และบ้านใจดีที่รองรับสังคมผู้สูงอายุ มีคุณค่า และเราสามารถทำเรื่องนี้ให้เกิดขึ้นได้จริง


เราจะไม่ลดสเปคเพื่อลดคุณภาพการก่อสร้าง เรารับสร้างบ้านในราคาที่คุ้มค่ากับสิ่งที่ลูกค้าได้รับ เรารับสร้างบ้าน ราคา 2 ล้านบาทขึ้นไป แต่ถ้าลูกค้ามีงบน้อย เรามีบ้านไซส์เล็กเป็นทางเลือก ราคาไม่ถึงล้านก็สร้างบ้านได้ เป็นบ้านน็อคดาวน์ และนอกจากรับสร้างบ้านแล้ว เรายังรับรีโนเวทบ้านด้วย ปัจจุบันไม่ค่อยมีผู้ประกอบการรับรีโนเวทบ้าน แต่ไปติดต่อช่างแทน เรามีบริการด้านนี้ด้วย และมีการรับประกันและเน้นรีโนเวทบ้านแบบประหยัดพลังงาน และเป็น Universal Design ด้วย ที่สำคัญเราเลือกใช้วัสดุ และมีทีมช่างที่ชำนาญการ ที่อินเตอร์โฮมเราพร้อมดูแล และให้บริการครับ เพื่อให้ได้ “บ้านดี” และ เป็นบ้านในแบบที่เป็นตัวคุณอย่างแท้จริง”

แล้วคุณจะพบว่า “บ้าน” นิยามใหม่นั้นให้ความสุขได้มากกว่าที่คุณคิด

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้าน

สามารถติดต่อ “ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม”

บริษัท อินเตอร์โฮม พรอพเพอร์ตี้ จำกัด

ได้ที่หมายเลข   092- 639-4333

อีเมล์ : interhomeproperty@gmail.com

และ LINE@interhomeproperty

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ interhomeproperty.co.th

สร้างบ้านกับเราคลิกตรงนี้

Back To Top
×Close search
Search